Summerville Dorchester Museum

สหรัฐอเมริกา เป็นอีกประเทศที่หลายคนใฝ่ฝันที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว ซึ่งประเทศนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง บางแห่งก็มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจอย่างมาก และหากคุณเป็นคนที่ชอบศึกษาด้านประวัติศาสตร์ หรือชอบของโบราณ ของเก่าที่หายาก วันนี้เราจะขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในรัฐเซาท์แคโรไลนา ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Summerville สถานที่ท่องเที่ยวที่จะแนะนำนั่นก็คือ Summerville Dorchester Museum และ Summerville Antique gallery ค่ะ

Summerville Dorchester Museum  ที่อยู่ และเงินการใช้จ่าย

ตั้งอยู่ที่ ถนน E Doty แต่เดิมรู้จักกันในชื่อถนนรถไฟ, ตั้งอยู่ในเมือง Summerville, รัฐ เซาท์แคโรไลนา 29483 ประเทศ สหรัฐอเมริกา พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นโบราณสถานที่มีองค์กรการศึกษาจัดตั้งขึ้นเพื่อรักษาความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ได้ดำเนินการเปิดให้ประชาชนได้เข้ามาเยี่มชมพิพิธภัณฑ์ เมื่อเดือน มีนาคม ปี 1993 ซึ่งพิพิธภัณฑ์นี้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการเกษตร การเพาะปลูก สิ่งประดิษฐ์ต่างๆ การพัฒนาโปรแกรมการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เพื่อให้คนที่มาเข้าชมพิพิธภัณฑ์ได้ทราบถึงความเป็นมา มีการจัดนิทรรศการ การแสดงตลอดทั้งปี ค่าเข้าชมของผู้ใหญ่อยู่ที่ 2 ดอลล่าร์สหรัฐ ของเด็กตั้งแต่อายุ 5-10 ปี อยู่ที่ 1 ดอลล่าร์สหรัฐ เปิดให้เข้าชม วัน อังคาร – วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 14.00 น. หยุดวันอาทิตย์และวันหยุดประจำปีต่างๆ นอกจากนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ เครื่องประดับที่ทำจากงานฝีมือ ใบชาที่ปลูกขึ้นในท้องถิ่น ซึ่งได้มีการอัพเดตข้อมูล ข่าวสารต่างๆ ทาง Facebook อีกด้วย

Summerville Antique Gallery

เป็นร้านจำหน่ายของเก่าโบราณ ซึ่งสถานที่นี้ได้รวบรวมของโบราณ ของเก่าต่างๆ ที่ไม่มีจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า เช่น งานศิลปะ เครื่องประดับโบราณ เครื่องปั้นดินเผา เฟอร์นิเจอร์ ผ้า ซึ่งที่แห่งนี้มีพื้นที่กว่า 10,000 ตารางฟุต เราสามารถหาซื้อของเก่าที่ชอบ หรือหายากได้จากที่นี่ นอกจากนี้ยังมีสินค้าใหม่ๆ ให้เราสามารถเข้ามาเลือกซื้อได้ทุกวัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำ เกี่ยวกับสินค้าที่เราต้องการ อยู่ตลอด แกลเลอรี่นี้เปิดบริการวันจันทร์ – วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 18.00 น. วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 17.00 น. วันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 13.00 น. – 16.00 น.มีการอัพเดตสินค้าต่างๆ ผ่านทาง Facebook ให้เราได้ชมอยู่ตลอดอีกด้วย ทำให้เราสามารถติดต่อซื้อสินค้า หรือจองสินค้าได้ง่าย

สถานที่ทั้ง 2 แห่งนี้ มีความน่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ของเก่าโบราณที่น่าสะสม อีกทั้งที่พักและการเดินทางก็สะดวก สบาย ราคาไม่แพง มีให้เลือกอีกหลายที่ ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม รีสอร์ท อพาร์ทเมนท์ เป็นต้น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเดินทางไปเที่ยวที่อเมริกา แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะไปที่ไหนดี สถานที่แนะนำทั้ง 2 แห่งนี้ เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ